Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Tính đến hết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 80% kế hoạch năm

Fri Dec 18 08:11:00 GMT+07:00 2020

Tính đến hết tháng 11, giá trị xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ước đạt gần 24 tỷ đô la Mỹ, giảm 9% so với cùng kỳ và bằng 81% kế hoạch năm.

Theo đó, xuất khẩu địa phương quản lý đạt khoảng 405 triệu đô la Mỹ, giảm 19% so với cùng kỳ và bằng gần 60% kế hoạch năm. Khu vực kinh tế có vốn đầu tư của nước ngoài giá trị xuất khẩu đạt gần 23,5 tỷ đô la Mỹ, giảm trên 9% so với cùng kỳ. Trong đó, nhóm các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng, linh kiện điện tử giảm gần 7% so với cùng kỳ. Các mặt hàng như: Sắt thép, phụ tùng vận tải, may mặc, kim loại mầu và sản phẩm chè các loại giảm từ 9 đến gần 45% so với cùng kỳ. Bên cạnh các mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng trưởng âm, thì một số các sản phẩm từ giấy, linh kiện và các phụ tùng khác có mức tăng trưởng khá ổn định.

Các đơn vị chuyên môn nhận định, năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh dự ước đạt khoảng 26,7 tỷ đô la Mỹ, giảm khoảng 3% so với cùng kỳ và bằng 90,5% kế hoạch năm./.