Truy cập nội dung luôn

Đề án Bảo tồn và Phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025

15-12-2022 14:58

Thành phố Thái Nguyên có thế mạnh về sản xuất chè xanh chất lượng cao, giá trị  cao, sức cạnh tranh sản phẩm chè có lợi thế so với các huyện trong tỉnh và cả nước. Tuy nhiên diện tích, sản lượng chè còn khiêm tốn, đặc biệt là diện tích chè Trung Du, đặc sản của thành phố Thái Nguyên được chứng nhận chỉ dẫn địa lý chè Tân Cương đang bị giảm sút nghiêm trọng do già cỗi, tỷ lệ sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP (hoặc GAP khác) còn thấp; cơ sở hạ tầng vùng sản xuất tập trung chưa được đầu tư; tỷ lệ chế biến công nghiệp, cơ giới hoá đã có nhiều tiến bộ nhưng chưa nhiều, chưa đa dạng về sản phẩm; chưa thu hút đuợc các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất - chế biến chè công nghệ cao cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu;

Từ thực tế trên, việc xây dựng Đề án “Bảo tồn và Phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025” là hết sức cần thiết và cấp bách, nhằm tiếp tục nâng cao giá trị sản xuất chè và khẳng định vị thế là cây đặc sản, là sản phẩm chủ lực, thế mạnh của thành phố Thái Nguyên.

 



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 89973